DMCA.com Protection Status

So sánh tủ bếp gỗ và tủ bếp inox.

So sánh tủ bếp gỗ và tủ bếp inox.

So sánh tủ bếp gỗ và tủ bếp inox.

So sánh tủ bếp gỗ và tủ bếp inox.
 • Đánh giá:
 • 5 / 5 (1 Phiếu)

Hiện nay tủ bếp được sử dụng rộng rãi trong mỗi gia đình. Tủ bếp được làm từ các vật liệu đa dạng như: gỗ, inox, nhựa...Nhưng hai loại vật liệu tủ bếp đang được sử dụng rộng rãi là gỗ và inox. Nhiều gia đình đi mua khá băn khoăn khi chọn lựa chất liệu tủ bếp giữa hai loại này? Vậy nên chọn tủ bếp bằng inox hay gỗ? Hãy cùng tủ bếp Quốc Cường đi tìm câu trả lời nhé.

 1. Tủ bếp inox.

Ưu điểm của tủ bếp inox.

 • Tủ bếp làm bằng inox luôn có độ bền cao, các sản phẩm tủ bếp làm bằng inox có thể tồn tại lên đến hàng chục năm nếu như bạn biết cách bảo quản và sử dụng đúng cách. Cách làm sạch tủ bếp cũng hết sức đơn giản đó là sử dụng nước để lau sạch tủ bếp inox mà bạn không phải sợ tủ bị han gỉ như sắt hay dễ mục như gỗ.

 • Khi dùng tủ bếp inox bạn sẽ chống lại được sự phát triển của các loại vi khuẩn và các nấm có hại trong nhà bếp vì chất liệu inox đặc, bề mặt của tủ bếp inox rất phẳng và mịn sẽ không có cơ hội cho các loại vi khuẩn có hại tấn công.

 • Việc làm sạch tủ bếp inox cực kỳ dễ dàng vì nó không có tính bám bẩn. Các loại dầu mỡ, màu thực phẩm, nước uống khó chùi như vây cũng không thể làm khó tủ bếp inox.

 • Không những bền ngay trong vật liệu ngay cả những mối nối hay các đinh ốc kết nối các phần nối tủ bếp lại với nhau cũng rất chặt chẽ, nên khó có cơ hội để phá hỏng sự liên kết này (ngoại khi bạn tác dụng một lực rất lớn vào nó).

 • Việc vệ sinh tủ bếp hoàn toàn đơn giản không cần tới những loại hóa chất chuyên lau chùi chuyên dụng như kính hay gỗ.

Nhược điểm của tủ bếp inox.

 • Màu sắc sáng bóng của tủ bếp inox vừa là ưu điểm nhưng đồng thời cũng là nhược điểm của tủ bếp inox. Sử dụng tủ bếp inox khiến cho khiến cho căn bếp có phần lạnh lẽo, vậy nên khi bạn sử dụng tủ bếp nên kết hợp với đồ gỗ, kính để làm ấm không gian. Hoặc bạn có thể sử dụng một bình hoa trang trí giúp cho không gian bếp trở nên ấm áp hơn.

d
Tủ bếp inox.

Xem thêm: TỦ BẾP ACRYLIC LÀ GÌ ? CÓ NÊN SỬ DỤNG TỦ BẾP ACRYLIC HAY KHÔNG?

2.  Tủ bếp gỗ.

Ưu điểm của tủ bếp gỗ.

 • Khác với tủ bếp inox thì tủ bếp gỗ mang đến một cái nhìn ấm áp và sang trọng trong căn nhà. Tuy nhiên do vấn đề khai thác rừng bừa bãi dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiem trọng về mặt tự nhiên nên việc sử dụng tủ bếp ngày càng được hạn chế hơn.

d
 Tủ bếp gỗ.

Nhược điểm của tủ bếp gỗ.

 • Chất liệu gỗ thường ít bền, nhất là trong điều kiện khí hậu mưa nắng thất thường như ở Việt Nam thì gỗ càng dễ bị hư hỏng.

 • Khi vệ sinh tủ bếp bạn không thể sử dụng nước để vệ sinh tủ bếp hay làm sạch mỗi khi tủ bếp của bạn bị bụi bẩn.

 • Độ ẩm trong không gian bếp sẽ là điều kiện thuận lợi để các loại mối mọt làm hại tủ bếp.

 • Các loại vít và đinh ốc gắn vào tủ bếp gỗ thường dễ bị hỏng và việc thay thế rất khó khăn.

Xem thêm các mẫu tủ bếp hiện đại

Đối với mỗi vật liệu tủ bếp sẽ có những ưu điểm và nhược điểm của nó. Nếu bạn thích sự ấm áp, sang trọng bạn có  thể sử dụng tủ bếp gỗ. Còn nếu bạn thích sự  sáng bóng cũng như việc vệ sinh tủ bếp một cách dễ dàng bạn có thể dùng tue bếp inox. Trên đây là những chia sẻ của tủ bếp Quốc Cường chúc các bạn tìm được mẫu tủ bếp ưng ý nhất.

 

BẢO HÀNH 3 NĂM

BẢO HÀNH 3 NĂM

Bảo hành miễn phí trong 3 năm sau khi bàn giao sản phẩm

14 NĂM KINH NGIỆM

14 NĂM KINH NGIỆM

Với 14 năm sản xuất tủ bếp khẳng định sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng

BẢO TRÌ 100 NĂM

BẢO TRÌ 100 NĂM

Sau 3 năm bảo hành miễn phí thì chúng tôi hỗ trợ bảo trì trọn đời cho sản phẩm.

Giảm 10% cho khách hàng khi đặt mua trọn bộ tủ bếp chỉ trong tháng |