DMCA.com Protection Status

Những sai lầm “chết người” trong thiết kế tủ bếp

Những sai lầm “chết người” trong thiết kế tủ bếp

Những sai lầm “chết người” trong thiết kế tủ bếp

Những sai lầm “chết người” trong thiết kế tủ bếp
  • Đánh giá:
  • 5 / 5 (1 Phiếu)

Có một thực tế rằng xã hội ngày càng hiện đại nhưng tủ bếp thì vẫn giữ nguyên những thiết kế từ hàng chục, thậm chí hàng trăm năm trước đó. Thế nên những sai lầm trong thiết kế là không thể tránh khỏi. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê một số sai lầm cơ bản trong thiết kế tủ bếp hiện nay.

 

Không chú ý tới không gian làm việc: bồn rửa – bếp – tủ lạnh

Ngay từ những thiết kế đầu tiên của tủ bếp, bạn cần quan tâm đến khối tam giác: bồn rửa – bếp – tủ lạnh này. Bạn cần phải thiết kế sao cho khoảng không gian di chuyển giữa các khu vực này được thuận tiện.

Cho dù tủ bếp nhà bạn được thiết kế theo hình dạng như thế nào: chữ L, chữ U hay chữ G,… thì khoảng cách giữa bếp – chậu rửa, bếp – tủ lạnh, chậu rửa – tủ lạnh cần nằm trong khoảng từ 1m đến 2,5m. Nếu dưới 1m sẽ khiến bạn dễ bị vấp ngã và quá 2,5m sẽ khiến bạn mỏi chân vì phải đi lại quá nhiều.

Lãng phí các không gian trong bếp

Rất nhiều không gian trong căn bếp của bạn đang bị lãng phí mà bạn không hề hay biết. Hãy tận dụng không gian sau những cánh cửa, trên nóc tủ lạnh, thậm chí cả trên nóc tủ bếp để đựng những hộp chứa đồ nhé!

Ánh sáng thường không được tốt

Thông thường khi thiết kế tủ bếp thì chúng ta thường bỏ sót đi yếu tố ánh sáng trong căn bếp vì nghĩ nó không cần thiết. Nhưng đó là một suy nghĩ thực sự sai lầm. Bởi vì nếu sửu dụng các vật sắc nhọn như dao, kéo,… rất dễ gây ra những tai nạn đáng tiếc

Những sai lầm “chết người” trong thiết kế tủ bếp

Bên cạnh đó, khu vực bồn rửa cũng cần đủ ánh sáng để tránh hại mắt cũng như chúng ta kiểm tra độ sạch của bát đũa cúng như những thực phẩm được rửa.

Không lắp hệ thống gió, hút mùi

Nhiều gia đình thường không lắp hệ thống gió hoặc máy hút mùi, thậm chí là cả hai, đó là một sai lầm. Đặc biệt, các gian bếp của những gia đình hiện đại thì được thiết kế thông với phòng khách, phòng ngủ và thiết kế kín nên mùi thức ăn sẽ bay khắp và ám mùi rất lâu.

Những sai lầm “chết người” trong thiết kế tủ bếp

Chính vì vậy, hệ thống gió và máy khử mùi vừa có tác dụng khử mùi hiệu quả vừa điều hòa không khí cho gian bếp của bạn.

Chạy theo mốt

Theo nhiều quan sát và nghiên cứu cho thấychúng ta sẽ chọn những đồ đắt nhất, thời thượng nhất hay nhiều người dùng nhất. Nhưng cũng có thể chúng không phù hợp với không gian bếp nhà bạn. Vì vậy, cái chúng ta cần là một chiếc tủ bếp phù hợp chứ không phải là một tủ bếp đắt tiền. Hãy cân nhắc trước khi mua hay thiết kế tủ bếp cho riêng mình, bạn nhé!

Trên đây là 5 sai lầm thường gặp khi thiết kế tủ bếp. Hy vọng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ thiết kế được một chiếc tủ bếp phù hợp với gai đình mình!

Bản quyền nội dung thuộc về TỦ BẾP QUỐC CƯỜNG

BẢO HÀNH 3 NĂM

BẢO HÀNH 3 NĂM

Bảo hành miễn phí trong 3 năm sau khi bàn giao sản phẩm

14 NĂM KINH NGIỆM

14 NĂM KINH NGIỆM

Với 14 năm sản xuất tủ bếp khẳng định sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng

BẢO TRÌ 100 NĂM

BẢO TRÌ 100 NĂM

Sau 3 năm bảo hành miễn phí thì chúng tôi hỗ trợ bảo trì trọn đời cho sản phẩm.

Giảm 10% cho khách hàng khi đặt mua trọn bộ tủ bếp chỉ trong tháng |