DMCA.com Protection Status

Lịch sử hình thành tủ bếp.

Lịch sử hình thành tủ bếp.

Lịch sử hình thành tủ bếp.

Lịch sử hình thành tủ bếp.
  • Đánh giá:
  • 5 / 5 (2 Phiếu)

Tủ bếp là một đồ dùng không thể thiếu trong mỗi không gian bếp của mỗi gia đình. Tủ bếp là một loại tủ để chứa bát đĩa, những vật dụng trong nhà bếp. Tủ bếp có nhiều ngăn nhỏ được kết hợp với nhau được gắn lên tường. Tủ bếp cho gia đình được phát minh từ rất lâu và đỉnh điểm là đã cung ứng cho thị trườn tiê dùng 2 triệu chiếc vào năm 1920.

Khoảng trước chiến tranh thế giới thứ I, tủ bếp được tách biệt ra với 1 chiếc bàn và 1 tủ để thức ăn khô ráo. Tủ thường được đặt trong nhà bếp, mặc dù trong những căn nhà lớn hơn, trong các ngôi nhà có diện tích lớn, thức ăn thường được lưu trữ trong phòng ăn hoặc để thức ăn của quản gia. Đối với các thực phẩm dễ bị hỏng như thịt, cá, trứng…được mua hàng ngày.

Sau chiến tranh thế giới thứ I, thì người ta quan tâm đến công việc của gia đình hơn dẫn đến việc nghiên cứu tiên phong về việc làm thế nào tăng hiệu quả trong công việc gia đình. Lúc đó tủ bếp được cải thiện liên tục. Tại thời điểm đó bề mặt của tủ bếp đặt dưới sàn được làm bằng vải sơn lót sàn hoặc là làm bằng thép không gỉ. Cải tiến công nghệ đã dẫn đến tủ bếp đã được sản xuất theo quy mô công nghiệp.

Sau chiến tranh thế giới thứ 2, ở Mỹ thiết kế bàn được cán mỏng dưới áp sự áp lực cao như Formica đã trở lên phổ biến dẫn đến việc sản xuất các bề mặt tủ bếp trở nên liền mạch phổ biến ngày nay. Hơn nữa chất liệu bề mặt đã được bắt đầu thay thế bằng các chất liệu rắn như đá và thạch anh.

d
Lịch sử hình thành tủ bếp.

Tại Châu Âu việc xây dựng tủ bếp đã được đi tiên phong trong những năm 1920 với các vật liệu cải tiến. Với phong cách không đường viền bên trong dành cho phong cách tối giản gợi nhớ đến thiết kế Bauhaus xuất hiện trong thiết kế nhà bếp Châu Âu và nhanh chóng được phổ biến khắp thế giới.

Hiện nay với xu hướng thiết kế hiện địa hơn, các yếu tố khách của việc thiết kế nhà bếp ảnh hưởng đến việc lựa chọn tủ gỗ. Ví dụ nhà bếp hiện đại có xu hướng đặc trưng với sàn gỗ cứng, tông màu đất, màu tường…sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn tủ bếp.

Xem thêm: SO SÁNH TỦ BẾP GỖ VÀ TỦ BẾP INOX.

Tủ bếp gồm 2 phần đó là thân tủ bếp và bề mặt tủ bếp. Thân tủ bếp thường được làm từ ván ép hoặc ván dăm chất lượng cao, đặc biệt là cho các phần phẳng của tủ. Độ dày của gỗ dán tiêu biểu cho các ứng dụng khác nhau từ 9.5mm, 19mm  và 6.5mm và thường được sử dụng cho ngăn kéo. Lựa chọn tốt nhất cho độ bền là gỗ dán và ván dăm chất lượng cao, chúng có lợi thế là ít cong vênh và chống ẩm.

 

d
Lịch sử hình thành tủ bếp.

Gỗ rắn vẫn là sự lựa chọn phổ biến cho các bộ phận của tủ bếp gỗ, tuy nhiên theo phong cách truyền thống, tủ gỗ vững chắc chi phí sẽ cao. Các nhà cung cấp thiết bị nội thất nhà bếp đã thiết kế tủ bếp có kết hợp ván dăm hoặc ván ép để giảm chi phí, đồng thời độ bền lại không cao và có khả năng gây ra cong vênh trong quá trình sử dụng.

Thiết kế không gian bếp hiện đại đã được cải thiện một phần là kết quả của nghiên cứu sự tiện lợi.

Xem thêm các mẫu tủ bếp hiện đại

Chức năng là quan trọng, 1 nghiên cứu nghiên cứu có các nhà khoa học nhân học "quan sát gia chủ" tương tác "với các tủ bếp đẹp của họ. Tủ bếp ngày nay bao gồm ngăn kéo cho đồ nấu nướng, kéo ra kệ để tránh dư thừa, khay xốp trên mặt trước của tủ bồn rửa, tủ đựng rác, tủ kéo gia vị, ngăn kéo và cửa ra vào với cơ chế đóng mềm, đóng tự động cho phép ngăn kéo để đóng lặng lẽ, hoặc đóng cửa hoàn toàn sau khi bị đẩy chỉ có một phần.

 

BẢO HÀNH 3 NĂM

BẢO HÀNH 3 NĂM

Bảo hành miễn phí trong 3 năm sau khi bàn giao sản phẩm

14 NĂM KINH NGIỆM

14 NĂM KINH NGIỆM

Với 14 năm sản xuất tủ bếp khẳng định sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng

BẢO TRÌ 100 NĂM

BẢO TRÌ 100 NĂM

Sau 3 năm bảo hành miễn phí thì chúng tôi hỗ trợ bảo trì trọn đời cho sản phẩm.

Giảm 10% cho khách hàng khi đặt mua trọn bộ tủ bếp chỉ trong tháng |